Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Vì sao nên khám sức khỏe tiền hôn nhân?

Vì sao nên khám sc khe tin hôn nhân?

Ngoài tình yêu thì sức khỏe sinh sản cũng là một trong những yếu tố quan trọng đối với hôn nhân. Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp bạn phát hiện những căn bệnh có nguy cơ ảnh hưởng tới chính mình và bạn đời, từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Khám sức khỏe tiền hôn nha

Khám sức khỏe tiền hôn nhân còn giúp bạn phòng tránh những trường hợp đáng tiếc như phát hiện quá muộn về những căn bệnh di truyền, có thể truyền nhiễm sang em bé, hoặc vô sinh… và bảo vệ hạnh phúc gia đình bạn.

Nhận rõ tầm quan trọng của việc thăm khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân, trong khoản 1, điều 23 của pháp lệnh dân số cũng có nêu: “Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho nam, nữ kiểm tra sức khoẻ trước khi đăng ký kết hôn”. Năm 2003, Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình đã mở rộng địa bàn và triển khai thí điểm thành công mô hình cung cấp kỹ năng, kiến thức cho lứa tuổi vị thành viên, thanh niên trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân, gia đình. Đến năm 2013, đã có 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước triển khai các hoạt động mô hình với tên thống nhất là “Mô hình tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân”.

Thông thường, khi tiến hành thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân bác sỹ sẽ thực hiện kiểm tra tổng thể: cân nặng, chiều cao, thị lực, các xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm bụng… Bác sĩ cũng xem xét tiền sử bệnh của cả vợ và chồng, đã có những phẫu thuật nào, môi trường làm việc có tiếp xúc chất độc hại, các tai nạn, thương tích… Qua đó, phát hiện các bệnh lây nhiễm đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà…

Khám sc khe tin hôn nhân đâu?

Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị, lý do đơn giản đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại và đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác hơn.

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc tụ đầy đủ nhân tố cơ bản của một bệnh viện, phòng khám chất lượng. Là một trong những cơ sở được đánh giá cao về trang thiết bị khám chữa bệnh cùng đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm.

Nhng lưu ý trước khi tiến hành khám sc khe sinh sn:

– Nên khám trước khi cưới.

– Buổi sáng đi khám nên nhịn đói để lấy máu làm xét nghiệm.

– Người đến khám nên cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử hoạt động của cơ quan sinh dục (kinh nguyệt, thai nghén, …, xuất tinh, ..), tiền sử bệnh, tật của bản thân và gia đình.

– Nữ không khám trong kỳ kinh nguyệt.

– Nam không xuất tinh dưới mọi hình thức.

– Mạnh dạn trao đổi với bác sĩ những vấn đề về sức khỏe của mình.

– Bạn nên chuẩn bị trước những câu hỏi về vấn đề sức khỏe mà bạn quan tâm.

Tham khảo gói khám sức khỏe tiền hôn nhân của Bệnh viện Hồng Ngọc tại đây.