trọn gói tầm soát ung thư cổ tử cung tại Hồng Ngọc

Trọn gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Nằm trong số 4 loại ung thư phổ biến trên thế giới, ung thư cổ tử cung được xem là một trong 2 nguyên nhân dẫn đến tử vong ở phụ nữ. Vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp gói tầm soát ung thư cổ tử cung với nhiều ưu điểm vượt trội, cho kết quả chính xác cao.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư ác tính được hình thành trong các mô cổ tử cung (cơ quan kết nối tử cung và âm đạo). Có rất nhiều loại bệnh ung thư cổ tử cung, trong đó ung thư biểu mô tế bào vảy (SCC) là phổ biến nhất, chiếm khoảng 80-85% trong tất cả các loại ung thư cổ tử cung. Nguyên nhân của loại bệnh này được cho là do nhiễm vi rút Papilloma ở người (HPV). Virus HPV rất dễ lây lan và chủ yếu lây qua quan hệ tình dục. Theo đó, chỉ cần có tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục đã có thể lây và tất cả phụ nữ đang có sinh hoạt tình dục đều thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm virus HPV.

Các loại khác của bệnh ung thư cổ tử cung gồm có ung thư mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào nhỏ, ung thư tuyến mô liên kết, u mêlanin… Đây là những loại hiếm hơn trong số các loại ung thư cổ tử cung và thường không liên quan đến vi rút HPV. Các loại ung thư này khó ngăn ngừa hơn là ung thư cổ tử cung do virus HPV.

Ung thư cổ tử cung là loại ung thư rất nguy hiểm nhưng lại có diễn biến âm thầm. Ở giai đoạn tiền ung thư, bệnh không có biểu hiện hay triệu chứng gì rõ rệt, cho đến khi những cơn đau bụng, đau lưng xuất hiện, kèm theo những dấu hiệu bất thường ở âm đạo, lúc này, bệnh đã chuyển nặng và ít có khả năng chữa khỏi hoàn toàn.

tam-soat-ut-co-tu-cung-2

tam-soat-ut-co-tu-cung-5

– Phụ nữ nên bắt đầu tầm soát lúc 21 tuổi. Không tầm soát nếu dưới 21 tuổi, không kể tuổi bắt đầu quan hệ tình dục.

– Từ 21 đến 29 tuổi thực hiện Pap smear mỗi 3 năm. Không xét nghiệm HPV ở phụ nữ 21-29 tuổi vì tần suất nhiễm chủng HPV gây ung thư ở tuổi này chiếm khoảng 20%, hầu hết trường hợp HPV sẽ biến mất mà không cần can thiệp. Phát hiện nhiễm HPV sẽ gây ra lo lắng, tốn chi phí tái khám và xử trí không cần thiết.

– Phụ nữ tuổi 30-64 nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm (Papsmear và HPV) hoặc Pap smear mỗi 3 năm.

tam-soat-ut-co-tu-cung-3


tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-6Thinprep pap test:
đây là phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung hiện đại nhất theo công nghệ của Hoa Kỳ, thay thế giải pháp Pap Smear (phết tế bào cổ tử cung) mà các trung tâm y tế khác tại Việt Nam vẫn đang sử dụng. Khắc phục hiệu quả nhược điểm của phương pháp Pap Smear cũ, Thinprep pap test lấy mẫu tế bào và bảo quản tế bào trước khi phân tích bằng hệ thống máy T2000 Processor hiện đại, giúp tách chiết các tế bào khỏi máu, mủ và các thành phần khác. Phương pháp này cho hình ảnh tế bào sắc nét và rõ ràng trên kính hiển vi, tạo điều kiện cho kỹ thuật viên nhận diện và xác định các tế bào tổn thương hay có dấu hiệu bất thường với hiệu quả chính xác cao. Phương pháp Thinprep pap test giúp giảm thiểu đáng kể tỷ lệ xét nghiệm âm tính giả.

Soi cổ tử cung: sử dụng máy soi phát ra nguồn ánh sáng lạnh chiếu vào cổ tử cung để phóng đại hình ảnh bên trong lên màn hình máy tính, giúp kỹ thuật viên xác định vị trí và phạm vi lây lan của tổn thương.

tam-soat-ut-co-tu-cung-7

Soi tươi dịch âm đạo: bằng cách quan sát dịch âm đạo soi tươi, các bác sĩ có thể tầm soát virus HPV và các vi khuẩn gây bệnh âm đạo khác, từ đó khoanh vùng khả năng mắc ung thư cổ tử cung một cách hiệu quả hơn.

Xét nghiệm định tuýp HPV: Ứng dụng kỹ thuật sinh học phân tử để khuếch đại các đoạn gen ở các tuýp HPV, phương pháp xét nghiệm này có thể chẩn đoán được bạn có nhiễm virus HPV không và virus HPV trong mẫu bệnh phẩm đó có thuộc nhóm nguy cơ gây ung thư cổ tử cung hay không.

tam-soat-ut-co-tu-cung-4

– Gói tầm soát ung thư cổ tử cung bao gồm các hạng mục khám chuyên sâu hữu ích.

– Ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, cho kết quả tầm soát chính xác, nhanh chóng.

– Các bước tầm soát được thực hiện bài bản, khoa học, hạn chế tối đa đau đớn và tổn thương.

tam-soat-ung-thu-co-tu-cung-8

– Sau khi có kết quả, các chuyên gia đầu ngành Thái Lan trực tiếp tư vấn chuyên sâu về các nguy bệnh lý và cách phòng ngừa ung thư hiệu quả.

– Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, đội ngũ chuyên gia sẽ hội chẩn để thực hiện các bước chẩn đoán chuyên sâu tiếp theo nhằm xác định mức độ bệnh, sau đó đưa ra phác đồ điều trị cụ thể tối ưu nhất.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám:

Hotline: 0932232016

Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2273 hoặc *2237 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

tam-soat-ut-co-tu-cung-9Cô Nguyễn Thu Hòa (52 tuổi, Kiến Xương, Thái Bình): Tôi khá hài lòng khi tầm soát ung thư cổ tử cung tại bệnh viện Hà Nội. Các bác sĩ ở đây rất tận tình chu đáo, tư vấn và giải thích cho tôi rất cụ thể về tình trạng sức khỏe của tôi. Các kiểm tra cũng được tiến hành nhanh chóng và tôi không phải đợi chờ nhiều để có được kết quả tầm soát.   

tam-soat-ut-co-tu-cung-10Chị Lê Thị Nguyệt Ánh (36 tuổi, Đống Đa, Hà Nội): Tôi cảm nhận được sự chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và nhân viên Hồng Ngọc. Tôi tới đây để tầm soát ung thư cổ tử cung, mọi bước thực hiện đều được hướng dẫn rất cẩn thận, các bác sĩ cũng làm các xét nghiệm cho tôi nhanh chóng và chính xác. Tôi thật sự hài lòng khi tới Hồng Ngọc.