Tầm soát ung thư phổi

Là một trong những trung tâm Ung bướu hàng đầu miền Bắc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện Hồng Ngọc cung cấp cho khách hàng dịch vụ tầm soát ung thư hiệu quả cao trong đó có tầm soát ung thư phổi, giúp phát hiện bệnh sớm và có thêm nhiều cơ hội điều trị bệnh.

 

Ung thư phổi bắt nguồn từ các mô của phổi. Có hai loại ung thư phổi là ung thư phổi tế bào nhỏ (SCLC) và ung thư phổi không tế bào nhỏ (NCSLC). Dựa trên kích thước của tế bào dưới kính hiển vi để xác định loại ung thư phổi.

Theo thống kê, hơn 80% các ca ung thư phổi thuộc loại không tế bào nhỏ. Trong đó có 3 loại chính của ung thư phổi không tế bào nhỏ là ung thư biểu mô tuyến, ung thư biểu mô tế bào vảy và ung thư biểu mô tế bào lớn. Các bác sĩ sẽ tùy theo từng loại ung thư mà xác định những phương pháp điều trị khác nhau.

Tam-soat-ung-thu-phoi-1

Ung thư phổi là căn bệnh có nguy cơ tử vong cao, do đó tầm soát ung thư phổi là việc làm cần thiết giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm và có thêm nhiều cơ hội điều trị bệnh hơn, đặc biệt với những đối tượng dưới đây:

– Những người thường xuyên hút thuốc lá và hút trong nhiều năm.

Tam-soat-ung-thu-phoi-2– Người có tiền sử gia đình mắc ung thư phổi như bố, mẹ, anh chị em…

– Những người từng điều trị bệnh ung thư cũng có nguy cơ mắc Ung thư phổi cao

– Người trong độ tuổi trung niên, từ 50 tuổi trở lên.

– Những người thường xuyên làm trong môi trường hóa chất độc hại cũng nên đi làm xét nghiệm tầm soát ung thư phổi.

Ngoài ra khi thấy một số triệu chứng dưới đây bạn cần đến Bệnh viện để tầm soát Ung thư phổi trong thời gian sớm nhất:

– Đau ngực dai dẳng và cố định tại một vị trí.

– Ho kéo dài, cơn ho ngày càng nặng hơn, thậm chí có thể ho ra máu.

– Cảm giác khó thở do khối u to lên và chèn ép đường hô hấp.

– Thở khò khè, có hiện tượng khàn tiếng do dịch nhầy xuất hiện ở phổi.

– Đau xương, nhức đầu.

– Cơ thể mệt mỏi, gầy sút không rõ nguyên nhân.

Tam-soat-ung-thu-phoi-3

Chụp X-Quang phổi: Là lựa chọn đầu tiên trong chẩn đoán ung thư phổi, phương pháp chụp X-Quang phổi được tiến hành ở hai tư thế là thẳng và nghiêng. Phương pháp này giúp phát hiện được những đám mờ, hình ảnh tràn dịch màng phổi, xác định vị trí, kích thước, hình thái phổi bị tổn thương. Tuy nhiên điểm hạn chế của X-Quang là không phân biệt được chính xác bệnh ung thư phổi với một số bệnh khác về phổi.

Chụp CT cắt lớp: Chụp CT cắt lớp là phương pháp được sử dụng sau khi đã tiến hành chụp X-Quang và nghi ngờ có khối u xuất hiện trong phổi. Phương pháp này giúp phát hiện được những thay đổi nhỏ nhất của phổi. Kết quả hình ảnh của phương pháp chụp CT có thể xác định chính xác hơn vị trí khối u, kích thước và đánh giá được mức độ xâm lấn của khối u.

Tam-soat-ung-thu-phoi-4

Tam-soat-ung-thu-phoi-5

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang đến quy trình tầm soát ung thư phổi đảm bảo khoa học, cho kết quả nhanh và chính xác nhất.

Tam-soat-ung-thu-phoi-6

Gói tầm soát ung thư phổi được thiết kế linh hoạt với các hạng mục khám chuyên sâu.

– Các bước tầm soát ung thư sớm tại Bệnh viện Hồng Ngọc được sắp xếp khoa học, thuận tiện.

– Công nghệ tầm soát tiên tiến, cho kết quả chính xác và nhanh chóng.

– Hệ thống phòng khám chuyên biệt, mô hình bệnh viện chất lượng cao.

– Sau khi có kết quả, các bác sĩ sẽ tổng kết hồ sơ và tư vấn chuyên sâu về nguy cơ bệnh lý cũng như phương pháp phòng bệnh.

– Nếu phát hiện bất thường, các chuyên gia đầu ngành từ Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ trực tiếp chẩn đoán chuyên sâu để xác định mức độ bệnh và đưa ra hướng điều trị tiếp theo.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám:

Hotline: 0932232016

Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2237 hoặc *2273 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn

ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG

Tam-soat-ung-thu-phoi-7 Anh Nguyễn Bá Long (Hoàng Mai, Hà Nội): Tôi có thói quen xấu là thường xuyên hút thuốc, biết là rất nguy hiểm nhưng không sao bỏ được. Đọc báo thấy những trường hợp như tôi bị ung thư phổi khá nhiều nên cũng thấy sợ. Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe tôi thường xuyên đi tầm soát ung thư phổi tại Bệnh viện Hồng Ngọc. Quy trình tầm soát ở đây rất chuyên nghiệp, thiết bị y tế hiện đại nên cảm giác yên tâm. Ấn tượng nhất là các bác sĩ và y tá Hồng Ngọc, họ rất nhiệt tình, chu đáo nên làm cho khách hàng thấy hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Tam-soat-ung-thu-phoi-8Anh Hoàng Đình Kỳ (Cầu Giấy, Hà Nội): Tôi nghĩ việc tầm soát ung thư rất quan trọng, vì hiện nay số người mắc ung thư quá nhiều nên tôi cùng gia đình thường xuyên đến Bệnh viện Hồng Ngọc để tầm soát ung thư, không chỉ ung thư phổi mà tốt nhất nếu có điều kiện bạn cũng nên tầm soát ung thư toàn diện để loại bỏ tất cả những nguy cơ bệnh tật. Mọi người từ bạn bè đến người thân của tôi khi đến Hồng Ngọc đều rất hài lòng về các dịch vụ y tế tại đây cũng như thái độ phục vụ của y bác sĩ, bản thân mình cũng thấy rất tin tưởng.