tại sao cần khám sức khỏe định kỳ, lợi ích của khám sức khỏe định kỳ, tác dụng của khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh vện Hồng Ngọc

Tại sao cần khám sức khỏe định kỳ?

Ngày nay sự thay đổi của môi trường sống, thói quen ít vận động, áp lực công việc và chế độ ăn uống không hợp lý làm tăng nguy cơ mắc những bệnh lý nguy hiểm như tim mạch, đái đường, mỡ máu, acid uric, hô hấp,… Song song đó, mô hình bệnh tật đã có nhiều thay đổi. Nếu như trước đây các bệnh nhiễm trùng (sốt rét, bạch hầu, uốn ván, thương hàn, viêm phổi…) chiếm ưu thế thì ngày nay sự gia tăng của các bệnh không nhiễm trùng mà nguyên nhân trực tiếp do lối sống, môi trường sống thay đổi… đang ngày càng gia tăng và đe dọa đến tính mạng con người.

Những bệnh như ung thư, tiểu đường hay các bệnh về tim mạch ngày càng nhiều, trẻ hóa bệnh và gia tăng một cách nhanh chóng, tương lai sẽ trở thành gánh nặng cho ngành Y tế. Một thực tế cho thấy hiện nay các bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Hơn nữa, bệnh diễn biến âm thầm, triệu chứng không rõ ràng ở những giai đoạn sớm của bệnh, chỉ khi cơ thể ‘lên tiếng’ thì bệnh đã gây biến chứng nặng hoặc đã quá muộn.

 tại sao cần khám sức khỏe định kỳ, lợi ích của khám sức khỏe định kỳ, tác dụng của khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh vện Hồng Ngọc

Bệnh viện Hồng Ngọc là một trong những cơ sở khám sức khỏe định kỳ uy tín

Bên cạnh đó, do không có thói quen đi khám sức khỏe định kỳ, tâm lý ngại đi khám hoặc lo ngại sợ phát hiện ra bệnh có thể sẽ lo lắng mà nhiều người không muốn đi kiểm tra sức khỏe mà chỉ khi có triệu chứng thì mới chịu đi khám. Có rất nhiều trường hợp khi đến bệnh viện khám và phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn muộn hoặc đã có biến chứng phức tạp, rất khó chữa, mất nhiều thời gian và tốn rất nhiều chi phí mà chưa chắc đã trị dứt bệnh.

Bạn nên suy nghĩ lại vì những lý do dưới đây:

– Khám sức khỏe định kỳ giúp phòng ngừa các yếu tố nguy cơ, phát hiện sớm các bệnh lý: Được bác sĩ theo dõi và thông báo những yếu tố nguy cơ có thể gặp trong lứa tuổi của mình, giúp phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, đặc biệt là nhiều bệnh lý nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến như hiện nay như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ,..

– Duy trì sự trẻ trung thật sự: Một cơ thể khỏe mạnh thật sự từ bên trong sẽ khiến bạn luôn trẻ hơn so với tuổi của mình.

– Kéo dài tuổi thọ: Khám sức khỏe định kỳ sẽ được các bác sĩ tư vấn chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý để phòng chống bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. (Một trong những yếu tố giúp Người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới đó là họ luôn duy trì thói quen khám sức khỏe định kỳ 2 lần/ năm).

– Hạnh phúc, vui vẻ hơn, không lo âu, muộn phiền vì bệnh tật.

– Tiết kiệm chi phí: Chi phí cho 1 lần đi khám sức khỏe định kỳ tốn kém rất ít so với số tiền phải bỏ ra để mua thuốc và điều trị lâu dài khi phát hiện bệnh muộn.

– Gia tăng “tài sản” cuộc đời của chính bạn: Tài sản đầu tiên là sức khỏe. Người có sức khỏe, có hy vọng; Người có hy vọng, có tất cả mọi thứ. Sức khỏe là sự giàu có thật sự.

Để đạt hiệu quả cho mỗi lần khám, bạn nên chuẩn bị trước về những gì cần thông báo cho bác sĩ như: tiền sử bệnh của bản thân; tiền sử bệnh của gia đình; những thuốc chữa bệnh thường dùng hoặc để bổ sung vitamin, chất khoáng, những phản ứng với thuốc; đã tiêm chủng những bệnh gì; Thông báo những vấn đề mình lo lắng, băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp.

tại sao cần khám sức khỏe định kỳ, lợi ích của khám sức khỏe định kỳ, tác dụng của khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh vện Hồng Ngọc

Khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình

Hiện nay đời sống của con người ngày càng được cải thiện, các cơ sở và dịch vụ y tế cũng ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn. Con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe của mình. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe định kỳ được nhiều người quan tâm hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của mình. Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ đã rõ và không thể chối cãi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện, thói quen, thái độ và cách nghĩ đúng đắn về lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ như một biện pháp để dự phòng bệnh tật. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, mỗi người cần quan tâm hơn nữa đến việc khám sức khỏe định kỳ, đừng để khi cơ thể có vấn đề mới đến gặp bác sĩ. Đó là một trong những biện pháp để dự phòng và bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình, và đó cũng chính là việc làm cần thiết để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người.