khám sức khỏe

Quyền lợi khám sức khỏe định kỳ của người lao động

Theo Bộ luật Lao động, doanh nghiệp sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, kể cả người học nghề, tập nghề, ít nhất một lần/năm. Ðối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại thì ít nhất sáu tháng/lần. Tuy vậy, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp, công ty, chủ sử dụng lao động không thực hiện nghĩa vụ này, nếu có, chỉ khám qua loa, hình thức nhằm đối phó với các quy định của pháp luật về lao động. Đến bao giờ câu chuyện người lao động được khám sức khỏe định kỳ?

khám sức khỏe

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Người Lao Động (NLĐ) cần phải tìm hiểu rõ một số quy định như:

+ Số lần được khám/năm: Theo quy định hiện nay, NLĐ làm việc trong điều kiện bình thường kể cả người học nghề, tập nghề được khám một lần/ năm; lao động trong điều kiện nặng nhọc, độc hại nguy hiểm theo quy định được khám 2 lần/năm.

+ Lao động nữ: phải được khám phụ khoa

+ Người có tiếp xúc với yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh nghề nghiệp phải được khám bênh nghề nghiệp

Có các kiến thức trên, NLĐ mới có thể giám sát việc thực hiện của Người Sử Dụng Lao Động (NSDLĐ) có đúng không và từ đó có những đòi hỏi hợp lý.

Ngoài ra để tự bảo vệ nâng cao sức khỏe của mình, NLĐ cần phải được trang bị thêm các kiến thức về:

+ Các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe có thể có tại nơi làm việc, đòi hỏi NSDLĐ áp dụng đầy đủ các biện pháp dự phòng như: các thiết bị cảnh báo, phương tiện bảo hộ lao động, nhà vệ sinh sau ca làm việc…

+ NLĐ cũng cần phải biết một số biểu hiện bệnh, nhất là các bệnh liên quan đến yếu tố nghề nghiệp, để yêu cầu NSDLĐ cho đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nhằm phát hiện sớm, xử lý và điều trị kịp thời.

+ Phải yêu cầu có được chế độ nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế tăng ca, tăng giờ làm việc để bảo đảm sức khỏe cho chính mình.

+ Ngoài ra NLĐ cũng cần hạn chế các thói quen không có lợi cho sức khỏe như hạn chế hút thuốc, uống rượu bia, tăng cường dinh dưỡng, thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe cho chính mình…

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho người lao động, hy vọng rằng sau những thông tin mà Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc vừa chia sẻ, người lao động sẽ có thêm hiểu biết và có ý thức hơn trong việc bảo vệ quyền lợi của mình.