Khám sức khỏe định kỳ

Những lưu ý quan trọng khi khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ là việc thiết thực giúp bảo vệ sức khỏe, tuy nhiên việc này cần được thực hiện đúng cách, đúng hướng để phát huy hiệu quả.

Khám sức khỏe định kỳ nhằm mục đích đem lại góc nhìn toàn cảnh về tình trạng sức khỏe, đồng thời dự đoán trước các yếu tố nguy cơ bệnh lý mà người được khám có thể sẽ mắc phải. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp thay đổi lối sống, thói quen sinh hoạt, ăn uống để hạn chế nguy cơ mắc bệnh hoặc nếu có bệnh sẽ được điều trị kịp thời. Đây được coi là việc làm thiết thực và thông minh giúp bảo vệ sức khỏe, bảo vệ tài sản đáng quý nhất.

Những năm gần đây, tín hiệu đáng mừng là ngày càng có nhiều người tìm hiểu và muốn đăng ký khám tự nguyện cho cả bản thân và gia đình. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề được đặt ra liên quan đến khám sức khỏe định kỳ khiến nhiều người còn lúng túng.

Kiểm tra sức khỏe cho cán bộ trường Đại học Ngoại ThươngNgày càng có nhiều người tham gia khám sức khỏe định kỳ

Thực tế, không ít trường hợp muốn khám sức khỏe tổng quát nhưng chần chừ vì không biết nên chọn thời điểm nào để khám, liệu rằng đang khỏe mạnh thì có cần khám không? Những người khỏe mạnh đi khám sức khỏe định kỳ thì lúng túng không biết nên khám những gì? Một số trường hợp có người thân bị ung thư, và lo lắng không biết mình có nên khám tầm soát ung thư không, tầm soát như thế nào và lúc nào tầm soát?

Khám sức khỏe định kỳ khi nào?

Từ “định kỳ” đã nói lên phần nào chế độ khám này. Các chuyên gia khuyên rằng khám sức khỏe định kỳ nên thực hiện tốt nhất là 2 lần/ năm vì trong 6 tháng cơ thể đã có những thay đổi đáng kể và phát sinh bệnh bất cứ khi nào. Với những người hoàn toàn khỏe mạnh và ít có nguy cơ bệnh lý thì khám định kỳ 1 lần/ năm là lựa chọn có thể chấp nhận được.

Như vậy, dù bạn đang khỏe mạnh cũng không nên chần chừ trước việc khám sức khỏe. Nên có chế độ khám từ 1 – 2 lần/ năm vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên, mỗi lần khám nên cách nhau đều đặn và nên duy trì việc khám sức khỏe định kỳ.

Nên khám những gì khi đi khám sức khỏe định kỳ?

Việc khám những gì khi khám sức khỏe định kỳ phụ thuộc rất lớn vào bệnh sử trước đó của bản thân hoặc của gia đình của người tham gia khám sức khỏe, tiếp đó là độ tuổi, những nghi ngờ về các dấu hiệu thay đổi của sức khỏe diễn ra gần đây nhất, các yếu tố nguy cơ về giới tính, nghề nghiệp….vv

Đối với người bình thường, danh mục khám cơ bản gồm tư vấn với bác sĩ, các xét nghiệm máu, nước tiểu cơ bản để đánh giá chức năng của các cơ quan trong cơ thể như gan, thận, tiết niệu….phát hiện các bệnh lý về máu như mỡ máu, đường máu, rối loạn chuyển hóa… Một số chẩn đoán hình ảnh cơ bản như chụp X-quang cũng nên thực hiện khi khám sức khỏe định kỳ. Để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn danh mục khám và đảm bảo được khám đầy đủ, nên lựa chọn các gói khám tổng quát đã được bệnh viện thiết kế sẵn.

Bên cạnh đó, cũng có các gói khám khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu phù hợp với từng trường hợp có các yếu tố nguy cơ khác nhau. Những người thường xuyên uống rượu bia nên tầm soát chuyên sâu hơn về các bệnh lý về gan, phụ nữ nên tham gia các chương trình khám chuyên sâu về phụ khoa… Việc khám chuyên sâu ở những chuyên khoa cụ thể giúp “khoanh vùng” các bệnh lý phổ biến nhất hoặc có nguy cơ mắc phải cao nhất do môi trường sống hiện tại của chúng ta.

Địa chỉ khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hồng Ngọc:

Địa chỉ 1 : Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Địa chỉ 2 : Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam – Tầng 10, Tòa nhà Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.

Địa chỉ 3: Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Savico – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Hãy để Bệnh viện Hồng Ngọc được chăm sóc cho nhân viên của bạn

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!