chụp Xquang, lưu ý khi chụp Xquang, lưu ý trước khi chụp Xquang, chụp Xquang là gì, những điều caafnf biết khi chụp Xquang

Những lưu ý khi chụp Xquang

Phim X-quang giúp cho Bác sĩ tìm ra và chẩn đoán bệnh mà với cách khám thông thường Bác sĩ không thể nhìn thấy được. Ngoài ra phim X-quang còn giúp thấy được các dấu hiệu sớm của bệnh để tiến hành điều trị trước khi bệnh trở nên trầm trọng hơn. Vấn đề chụp X.Quang là cần thiết và quá trình thực hiện rất nhẹ nhàng.

chụp Xquang  là một trong dịch vụ thường có trong các gói khám sức khỏe định kỳ danh cho công ty. Để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cao nhất, các bạn cần chú ý những điểm sau khi thực hiện dịch vụ chụp Xquang:

chụp Xquang, lưu ý khi chụp Xquang, lưu ý trước khi chụp Xquang, chụp Xquang là gì, những điều caafnf biết khi chụp Xquang

Vấn đề chụp XQuang là cần thiết và quá trình thực hiện rất nhẹ nhàng

  • Các khách hàng nữ cần phải thông báo ngay với Bác sỹ hoặc Kỹ thuật viên trước khi chụp Xquang nếu có thai hoặc chậm kinh vì tia X có thể gây ảnh hưởng bất lợi đối với thai nhi.
  • Quý khách cần mặc đồ nhẹ hoặc sẽ dùng áo choàng của Bệnh viện
  • Các vật dụng gây ảnh hưởng đến hình ảnh trên phim chụp cần tháo bỏ: cặp tóc, đồ trang sức, kính mắt…
  • Các thăm khám đường tiêu hóa, hệ tiết niệu, chụp ống sonde, đường dò,… sẽ được Kỹ thuật viên hướng dẫn chi tiết;
  • Nếu Quý khách được chỉ định tiêm thuốc Cản quang, Quý khách sẽ được Bác sỹ giải thích rõ và Quý khách cần ký cam kết trước khi tiêm thuốc. Các bà mẹ đang cho con bú có thể cho con bú lại 24h sau khi tiêm thuốc Cản quang;
  • Quý khách chụp Mạch vành cần phải đặt lịch hẹn trước với Bác sỹ Tim mạch và Bác sỹ Chẩn đoán hình ảnh, và cần đảm bảo:

           – Không dùng thuốc kích thích tối hôm trước và khi chụp như: trà, cà phê, rượu, thuốc lá,…

           – Quý khách có nhịp tim nhanh hoặc không ổn định vui lòng thông báo với Bác sỹ trước khi chụp.

  • Với các thăm khám benh đặc biệt như: Chụp CT-Scanner, ruột non, đại tràng, Quý khách cần phải đặt hẹn trước để được hướng dẫn chuẩn bị.