khám sức khỏe công ty, những điều cần biết khi khám sức khỏe công ty, khám sức khỏe công ty tại bv hồng ngọc.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe định kỳ

Bạn hãy xem khám sức khỏe định kỳ như một thói quen chăm sóc sức khỏe cho bản thân hàng ngày.

Nhiệm vụ của khám sức khỏe định kỳ không đơn giản là tìm ra bạn mắc bệnh gì, mà còn là bảng tổng kết về các cột mốc sức khỏe của bạn và dự đoán trước một số yếu tố nguy cơ bệnh lý gây nguy hại đến sức khỏe trong tương lai gần và xa. Khám khám sức khỏe định kỳ hằng năm có thể bảo vệ bạn ở diện rộng hơn. Vì khám sức khỏe định kỳ có thể tầm soát các bệnh lý thông thường (viêm mũi dị ứng, thoái hóa cột sống…) và một số bệnh lý chuyên sâu phổ biến (ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến, tim mạch…) ngay từ giai đoạn đầu của bệnh lý.

Ví dụ như: Việc phát hiện và điều trị các bệnh lý ở giai đoạn sớm mang lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân hơn là cho bác sĩ. Vì điều này không chỉ giúp bệnh nhân đạt tỷ lệ điều trị thành công cao, rút ngắn thời gian và tiết kiệm chi phí điều trị mà còn giảm thiểu các đau đớn, hao tổn về sức khỏe (đối với bệnh lý ung thư). Như bệnh lý ung thư vú, nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ thành công lên đến 90%, giai đoạn 2 chỉ còn 50%.

Khám sức khỏe định kỳ để tầm soát được các loại ung thư

Mỗi cơ quan trong cơ thể con người là tập hợp của hàng triệu tế bào như: tế bào da, tế bào thanh quản, tế bào bao tử, tế bào máu… và ung thư là tình trạng một trong các tế bào này phát triển bất thường gây nguy hiểm đến sức khỏe. Hiện nay, hầu như các gói khám sức khỏe định kỳ của các cơ sở y tế đều có các hạng mục xét nghiệm tầm soát ung thư nhưng đây là một trong số ít các loại ung thư phổ biến nhất mà các nhà khoa học có thể thống kê.

Trước đây việc xét nghiệm có thể chẩn đoán được 60 % dương tính cho bệnh lý ung thư. Nếu kết quả xét nghiệm này là dương tính (nghi ngờ có tế bào ung thư), có nghĩa là bạn phải làm tất cả các xét nghiệm ung thư chuyên sâu dành riêng cho từng cơ quan trên cơ thể. Nếu kết quả xét nghiệm là âm tính, thì chỉ nói được tại thời điểm đó bạn không mắc bệnh ung thư và không có nghĩa bạn sẽ không bị ung thư về sau.

Vì vậy, nếu bạn có quan tâm, lo lắng đến một số loại ung thư nào đó thì hãy trao đổi với bác sĩ để được xác định tỷ lệ mắc phải ung thư của bạn có cao hay không, thông qua các câu hỏi chuyên môn liên quan đến yếu tố gia đình, môi trường làm việc, độ tuổi…

khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe công ty, những điều cần biết khi khám sức khỏe công ty, khám sức khỏe công ty tại bv hồng ngọc.

Khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Bạn hãy dành thời gian để khám sức khỏe định kỳ như một việc cần thiết hàng tháng, hàng năm cho bản thân – Tuyệt đối không nên coi nhẹ khám sức khỏe định kỳ.

Chắc hẳn không ít lần bạn lo âu về những điều cần chuẩn bị trước khi khám sức khỏe định kỳ như: không được ăn sáng, chờ hết một bệnh lý nào đó, không được quan hệ tình dục… Bạn hãy tạm quên những điều này đi! Chỉ riêng trường hợp bạn là nữ và phải khám phụ khoa thì nên thực hiện sau khi sạch kinh để bác sĩ dễ quan sát âm đạo hơn và tránh sai sót trong kết quả xét nghiệm nước tiểu. Các cơ sở y tế khám sức khỏe tổng quát hiện nay khá linh động trong việc lấy mẫu xét nghiệm. Nếu bạn đã lỡ ăn sáng trước khi lấy mẫu máu hãy báo với nhân viên lễ tân hoặc y tá, khi đó bạn sẽ được vào gặp bác sĩ để thực hiện khám lâm sàng trước. Bác sĩ sẽ quyết định bạn nên dời sang buổi khác hay có thể lấy ngay mẫu – trường hợp này bác sĩ sẽ ghi chú vào hồ sơ để đọc kết quả chính xác hơn. Ngay cả khi bạn đang mắc phải một bệnh lý nào đó thì cũng không nên hoãn lại.