Một số lưu ý trước khi khám sức khỏe định kỳ

Một số lưu ý trước khi khám sức khỏe định kỳ

Ngày nay, nhu cầu khám bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một tăng cao. Nhờ thăm khám sức khỏe thường xuyên mà họ có thể phát hiện sớm các bệnh cũng như được điều trị kịp thời, nhanh chóng. Với hệ thống phòng khám chữa bệnh hiện đại, sang trọng cùng nhiều trung tâm hỗ trợ chuyên ngành và công nghệ cao, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe uy tín, đáng tin cậy.

Quý khách vui lòng dành một chút thời gian đọc kỹ một số lưu ý trước khi khám sức khỏe định kỳ đặc biệt với các dịch vụ thực hiện Xét nghiệm, chụp X-quang và siêu âm để đảm bảo đạt được kết quả chính xác nhất.

MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG:

– Khách hàng đang điều trị Tăng huyết áp, bệnh tim mạch: Vẫn dùng thuốc theo đơn hàng ngày.

– Đang điều trị Đái tháo đường: Không nên dùng thuốc uống hoặc tiêm insulin vào buổi sáng khi đến khám.

– Khách hàng có bệnh tật về mắt: Hãy mang theo kính đang dùng để kiểm tra thị lực. Không nên đeo kính áp tròng vào ngày khám.

– Để thoải mái trong quá trình thăm khám nên tránh mặc quần áo bó quá chật hay mặc váy liền thân.

– Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, đang có thai. Phụ nữ có gia đình tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa). Phụ nữ mang thai không chụp X-Quang.

ĐỐI VỚI CÁC XÉT NGHIỆM:

Xét nghiệm máu: Nhịn ăn, không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả, rượu, chè, cà phê, trong vòng 8 -12 tiếng trước khi làm xét nghiệm máu. Thời điểm lấy máu làm xét nghiệm tốt nhất là vào buổi sáng và chưa ăn sáng.

Xét nghiệm nước tiểu: Cần vệ sinh bộ phận sinh dục ngoài thật sạch sẽ, đi tiểu một chút, sau đó mới lấy phần nước tiểu giữa dòng vào ống đựng sạch do bệnh viện cấp và gửi đi làm xét nghiệm.

Xét nghiệm tế bào cổ tử cung (PAP Smear): Xét nghiệm nhằm phát hiện sớm ung thư cổ tử cung:

– Xét nghiệm chỉ dành cho phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, không làm xét nghiệm này khi đang có kinh nguyệt, đang ra máu âm đạo, đang có viêm nhiễm nặng, đang đặt thuốc điều trị viêm âm đạo, đang có thai.

– Trong kỳ kinh nguyệt không làm xét nghiệm Papsmear. Trước khi làm xét nghiệm 24 giờ không thụt rửa, giao hợp.

Hình 1: Lấy máu xét nghiệm

    Lấy máu xét nghiệm

ĐỐI VỚI CHỤP X – QUANG VÀ SIÊU ÂM:

Chụp X-Quang tim phổi: Không áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai. Thời gian thực hiện khoảng 5 phút.

Siêu âm ổ bụng: Nên nhịn ăn ít nhất 4 tiếng trước khi làm siêu âm. Uống nước 500ml nước lọc khoảng 1 giờ trước khi siêu âm. Thời gian thực hiện khoảng 10 phút.

Hình 3: Siêu âm ổ bụng tổng quát

Siêu âm ổ bụng tổng quát

Chụp cộng hưởng từ: Quý vị vui lòng thông báo cho nhân viên y tế nếu có sử dụng các loại dụng cụ cấy ghép điện tử (máy tạo nhịp tim, máy cấy trợ thính…). Thời gian thực hiện khoảng 15 phút.

Tổng thời gian để hoàn thiện chu trình khám sức khỏe tổng quát của Quý vị tại bệnh viện vào khoảng từ 2,5 giờ đến 3 giờ. Quý khách sẽ được phục vụ Buffet tại nhà hàng của bệnh viện sau khi lấy mẫu máu để xét nghiệm.

Cảm ơn Quý vị đã lựa chọn sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện!