Khám sức khỏe tiết niệu – sỏi

Khám tiết niệu – sỏi ngày càng được chú trọng vì đây là những bệnh lý rất thường gặp ở người trưởng thành. Gói khám sàng lọc tiết niệu – sỏi là sự lựa chọn tuyệt vời giúp bạn phát hiện sớm dấu hiệu của bệnh để có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Khám sức khỏe tiết niệu – sỏi là gì?

Những bệnh liên quan đến đường tiết niệu – sỏi phổ biến như viêm đường tiết niệu, sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo…; chúng thường khiến người bệnh đau đớn khi đi tiểu, xuất hiện nhiều cơn đau phần bụng dưới và bẹn.

Khi nào nên khám tiết niệu – sỏi?

Nếu xuất hiện những dấu hiệu dưới đây thì chắc chắn đến 90% đường tiết niệu của bạn đã có vấn đề, việc đi khám sức khỏe là hết sức cần thiết.

Đi tiểu đau

Khi đi tiểu đau, có cảm giác khó chịu hoặc nóng rát là những dấu hiệu cảnh báo bàng quang hoặc niệu đạo của bạn đang gặp vấn đề. Đây cũng có thể là dấu hiệu của chứng khó tiểu, bệnh sỏi tiết niệu.

Đi tiểu nhiều lần và đột ngột

Nhiều ở đây được tính là 8 lần/ ngày. Đi tiểu thường xuyên có thể là dấu hiệu của bệnh viêm bàng quang kẽ. Đây là bệnh gây viêm các lớp cơ của bàng quang và khiến người bệnh bị đau vùng xương chậu. Tình trạng trên khiến bạn đi tiểu nhiều lần trong ngày dù lượng đi mỗi lần rất ít.

Đau bụng và lưng dưới

Nhiễm trùng bàng quang và việc bị sưng viêm sẽ tạo thành áp lực nặng lên vùng xương chậu, nhất là vùng quanh xương mu khiến cho việc bài tiết khó khăn và đau đớn vùng bụng; có thể lây lan đến thận gây nên những cơn đau âm ỉ không dứt ở lưng.

Đi tiểu ra máu

Đi tiểu mà nước tiểu có màu hồng nhạt, đỏ sẫm hoặc xuất hiện máu đông thì chắc chắn đường tiết niệu của bạn đang gặp phải vấn đề ở mức độ nặng và nguy hiểm, cần phải đi khám để được phát hiện và chữa trị ngay lập tức.

Nước tiểu nặng mùi

Nước tiểu nặng mùi amoniac khi bạn bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Đây là một trong những dấu hiệu dễ thấy báo hiệu đường tiết niệu của bạn đang gặp rắc rối.

Nước tiểu có mủ

Nếu bình thường nước tiểu có màu vàng nhạt thì khi bị nhiễm trùng đường tiết niệu sẽ xuất hiện mủ trong nước tiểu. Do đó khi phát hiện nước tiểu có màu trắng đục thì bạn nên đi khám ngay lập tức để sớm phát hiện bệnh.

Tầm quan trọng của khám sức khỏe tiết niệu – sỏi kịp thời

Các bệnh về đường tiết niệu không chỉ ảnh hưởng xấu đến tâm lý người bệnh, đời sống sinh hoạt hàng ngày mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Việc chủ quan không chịu đi khám, để đến khi bệnh trở nặng mới đi sẽ khiến việc điều trị tốn kém và khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy, việc khám sức khỏe ngay khi thấy những triệu chứng đáng ngờ trên là vô cùng cần thiết.

Gói khám sức khỏe tiết niệu – sỏi tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cung cấp gói khám sàng lọc tiết niệu – sỏi với danh mục chi tiết, đầy đủ chuyên khoa sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện những dấu hiệu bất thường về sức khỏe để đưa ra hướng điều trị kịp thời, chính xác, tiết kiệm thời gian, chi phí.

Liên hệ trực tiếp để được tư vấn và đặt lịch khám:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Hotline: 0932232016

Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2273 hoặc *2237 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn