Khám sức khoẻ định kỳ

Khám sức khỏe nhân viên công ty và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Trên thế giới cũng như tại Việt Nam, vấn đề sức khỏe của người lao động được quy định trong bộ luật riêng và được pháp luật bảo vệ. Bởi vì sức khỏe người lao động là một trong những yếu tố quyết định chất lượng cũng như năng suất lao động.

Khám sức khoẻ định kỳ

Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo sát sao vấn đề khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ – nhân viên tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 06/05/2013 của Bộ Y tế. Theo quy định tại thông tư này các cơ quan, doanh nghiệp phải có trách nhiệm khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm và 6 tháng 1 lần đối với các nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Tuy nhiên, nếu như chỉ dừng lại ở những quy định bắt buộc của Nhà nước, nhiều doanh nghiệp sẽ thực hiện mang tính chất đối phó. Và trách nhiệm Xã hội của doanh nghiệp cũng không thể khuếch tán được rộng rãi.

Bản thân doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ đều là một tiểu xã hội. Ở đó có nhà quản lý, có các bộ phận chuyên biệt và có những đường hướng hoạt động riêng. Vì vậy, những vấn đề chung của đại xã hội cũng là những vấn đề mà tiểu xã hội phải quan tâm. Một trong số đó chính là những kẻ thù của sức khỏe – bệnh tật.

Ví dụ như ung thư hiện nay là một mối lo ngại toàn cầu. Nhiều người nghĩ rằng bị ung thư đồng nghĩa với cái án chung thân hoặc tử hình. Nhưng rất nhiều nghiên cứu cùng minh chứng thực tế cho thấy 40% ung thư có thể dự phòng được, 30% ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Doanh nghiệp thông qua các chương trình khám sức khỏe định kỳ để định hướng cho cán bộ, nhân viên mình có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Và cũng như vậy, nhiều “tiểu xã hội” cùng lên tiếng, cùng thực hiện, chắc chắn sẽ thay đổi được nhận thức của cả số đông…

Bằng việc thông qua các chương trình khám sức khỏe định kỳ để, doanh nghiệp định hướng cho cán bộ, nhân viên mình có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Và cũng như vậy, nhiều “tiểu xã hội” cùng lên tiếng, cùng thực hiện, chắc chắn sẽ thay đổi được nhận thức của cả số đônŧ…

Đó chỉ là một minh chứng rất nhỏ cho ưu thế về trách nhiệm xã hội.

Ngoài ra, khám sức khỏe định kỳ chính là cách trực tiếp cho thấy sự quan tâm của người lãnh đạo đối với nhân viên, chỉ có nhân viên khỏe, đoàn kết thì mới cho ra được những sản phẩm chất lượng.

Định kỳ khám sức khoẻ 3-6 tháng/ lần để tầm soát sức khoẻ của chính bạn!

Các cơ sở khám và chữa bệnh của Bệnh viện Hồng Ngọc:

  1. Cơ sở 1: Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.
  2. Cơ sở 2: Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam – Tầng 10, Tòa nhà Keangnam Landmark 72, Phạm Hùng, Hà Nội.
  3. Cơ sở 3: Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Savico – Tầng 3, tòa B, Savico Megamall, 07- 09 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.

Hãy để Bệnh viện Hồng Ngọc được chăm sóc cho nhân viên của bạn và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn!