Khám sức khỏe định kỳ

Khám sức khỏe định kỳ như thế nào?

 1.    Khám sức khỏe định kỳ như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ là kiểm tra và đánh giá tổng quát tình trạng sức khỏe của bạn chứ chưa phải là khám để chữa trị bệnh lý. Do đó bạn có thể đến các cơ sở y tế đa khoa để có thể thực hiện được hầu hết các kiểm tra tổng quát.

Khi đến Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, bạn cần nói rõ nhu cầu của mình là muốn khám sức khỏe tổng quát định kỳ. Khi đó bạn sẽ được gặp bác sĩ để tư vấn và lựa chọn các mục khám chuyên khoa, các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh … phù hợp với nhu cầu, giới tính và độ tuổi của bạn.

Bạn sẽ được hướng dẫn làm các mục khám và cận lâm sàng. Sau khi thực hiện xong, các kết quả xét nghiệm, siêu âm, X –quang, điện tim …. sẽ được đưa về bác sĩ khám tổng quát thông qua hệ thống mạng nội bộ. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại của bạn và so sánh với kết quả của nhiều lần khám trước đây (bệnh sử) được lưu lại trong máy tính phòng khám (trong trường hợp bạn đã khám bệnh trước đây tại bệnh viện). Kết quả cận lâm sàng sẽ được trả vào buổi sáng, chậm nhất là vào đầu giờ chiều, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt. Nếu có phát hiện bệnh lý, bạn sẽ được tư vấn gặp bác sĩ chuyên khoa để điều trị sớm.

khám-sức-khỏe-định-kỳ-như-thế-nào

Lưu ý là, nếu bạn đã từng mắc bệnh hoặc đang có bệnh, cần nói rõ với bác sĩ biết để được kiểm tra kỹ lưỡng hơn và nhận lời khuyên từ bác sĩ về căn bệnh của bạn. Tiền sử bệnh gia đình cũng là yếu tố quan trọng trong việc thăm khám. Đặc biệt là các bệnh có khả năng di truyền hoặc lây nhiễm. Cần cho bác sĩ biết nếu trong gia đình, họ hàng đang có người mắc các bệnh như: cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư, viêm gan do virut, suy giảm miễn dịch …

Trường hợp bạn khám theo chương trình do công ty/ cơ quan tổ chức, bạn sẽ được nhân viên Chăm sóc Khách hàng hướng dẫn chi tiết các bước theo chương trình yêu cầu của công ty bạn. Hồ sơ khám sẽ được trả lại sau khi chương trình kết thúc và nhận tại công ty/ cơ quan, nơi bạn làm việc. Nếu cần thiết sẽ có bác sĩ tư vấn kết quả sau khám tại công ty bạn.

Ngoài ra Bệnh viện Hồng Ngọc còn có những gói khám sức khỏe toàn diện, khám  theo chuyên khoa, theo bệnh lý mà bạn quan tâm. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí với chế độ ưu đãi đặc biệt của bệnh viện.

Bệnh viện Đa Khoa Hồng ngọc có dịch vụ tiêm phòng tại chỗ những bệnh lý như: Viêm gan siêu vi A, viêm gan siêu vi B, cúm, uốn ván (VAT), ung thư cổ tử cung, Rubella. Nhận chích ngừa cúm, uốn ván (VAT) theo hợp đồng cho các công ty.

2.    Chuẩn bị gì khi đi khám sức khỏe định kỳ

Để chuẩn bị tốt cho một chương trình khám tổng quát, bạn cần thực hiện các yêu cầu sau đây:

Buổi sáng ngày đi khám, không ăn sáng, không uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê… chỉ uống nước lọc để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu của bạn chính xác hơn.

Đối với nữ, không khám phụ khoa nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, đang có thai. Phụ nữ có gia đình tránh quan hệ tình dục trước ngày khám (nếu có khám phụ khoa). Phụ nữ mang thai không chụp X –quang.

Nếu có siêu âm bụng tổng quát, bạn nên uống nhiều nước và nhịn tiểu cho tới khi siêu âm bụng xong. Vì có đầy nước tiểu trong bàng quang sẽ giúp bác sĩ quan sát được toàn bộ thành bàng quang, tử cung và hai buồng trứng (đối với nữ) hoặc tuyến tiền liệt và túi tinh của nam.

Đối với phụ nữ có gia đình, khi siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, cần tiểu hết cho bàng quang rỗng để bác sĩ dễ quan sát tử cung và phần phụ

khám sức khỏe định kỳ. khám sức khỏe định kỳ tại Hồng Ngọc, khám sức khỏe định kỳ ở đâu, địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện Hồng Ngọc, khám sức khỏe định kỳ cá nhân, khám tiền hôn nhân, khám sức khỏe cho nhi, khám sức khỏe cho cá nhân, bệnh viện Hồng Ngọc

Nếu có nội soi dạ dày, cũng cần phải nhịn ăn để giúp bác sĩ quan sát tốt hơn bên trong dạ dày của bạn.

Ngoài ra cần vệ sinh cơ thể sạch sẽ, vệ sinh tai, mũi, họng, vùng kín (ở nữ) để không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn và quan sát của bác sĩ khi thăm khám.

Nếu bạn đang có bệnh và đang dùng thuốc thì vẫn uống thuốc bình thường, không cần phải kiêng cử.

Để biết thêm về các bước thực hiện khám sức khỏe, bạn có thể xem thêm về Quy trình khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng ngọc.

khám sức khỏe định kỳ , khám sức khỏe định kỳ tại BV Hồng Ngọc, khám sức khỏe công ty, khám sức khỏe định kỳ tại bv Hồng Ngọc