khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ là gì, khám sức khỏe định kỳ tổng quát, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện hồng ngọc, khám sức khỏe định kỳ tại hà nội, địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín, khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt, bệnh viện hồng ngọc, khám sức khỏe tổng quát, khám sức khỏe cá nhân

Khám sức khỏe định kỳ- lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe

Khám sức khỏe định kỳ tổng quát được coi là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho bạn và người thân. Dưới đây là những vấn đề sức khỏe thường gặp có thể phát hiện sớm và chữa khỏi nếu bạn thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ.

Ung thư vú

Ung thư vú là bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ. Đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, các bác sĩ đưa ra lời khuyên là nên chụp nhũ ảnh và siêu âm ngực 2 năm/lần. Việc khám định kỳ như thế sẽ giúp phát hiện những bất thường ở ngực trước khi chúng lan rộng hơn, do đó sẽ giảm thiểu nhu cầu chữa trị tốn kém bệnh ung thư di căn.

Ung thư cổ tử cung

Theo chuyên gia về sản phụ khoa, những phụ nữ đã có quan hệ tình dục và hiện vẫn còn cổ tử cung nên khám tổng quát để phát hiện ung thư cổ tử cung ít nhất là 3 năm một lần. Một xét nghiệm PAP (phết tế bào cổ tử cung) đơn giản có thể giúp bạn phát hiện rối loạn tế bào tiền ung thư cổ tử cung, từ đó có thể dễ dàng điều trị từ giai đoạn ban đầu.

Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư khá phổ biến. Những người từ 50 tuổi trở lên nên khám tổng quát để phát hiện bệnh ung thư đại tràng. Các bác sĩ cũng đưa ra lời chuyên nên soi ruột kết 8 – 10 năm/lần hoặc xét nghiệm phân (kiểm tra có máu trong phân) hàng năm.

Cao huyết áp

Người lớn từ 18 tuổi trở lên nên khám sức khỏe định kỳ tổng quát để phát hiện bệnh cao huyết áp, dù hiện nay chưa có ý kiến thống nhất về quy định khoảng cách giữa các lần khám. Tuy nhiên các chuyên gia khuyên bạn nên kiểm tra huyết áp ngẫu nhiên 6 tháng/lần. Bên cạnh đó, các thiết bị đo huyết áp tại gia, chẳng hạn như máy kiểm tra huyết áp tự động dễ sử dụng, cũng rất có ích cho cả gia đình, đặc biệt là những gia đình có người cao tuổi. Nguy cơ bị chứng tăng huyết áp của một người 50 tuổi có huyết áp bình thường ước tính tăng lên hơn 50% trong những năm cuối đời.

Rối loạn chuyển hóa mỡ

Những người từ 40 tuổi trở lên và những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch chẳng hạn như người bị bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, hay gia đình có tiền sử bệnh tim được bác sĩ khuyến cáo nên kiểm tra cholesterol. Đặc biệt, bạn nên cân nhắc việc bắt đầu kiểm tra nồng độ cholesterol ngay khi còn trẻ, từ năm 30 tuổi trở đi, nếu bạn có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch vành.

khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe định kỳ là gì, khám sức khỏe định kỳ tổng quát, khám sức khỏe định kỳ tại bệnh viện hồng ngọc, khám sức khỏe định kỳ tại hà nội, địa chỉ khám sức khỏe định kỳ uy tín, khám sức khỏe định kỳ ở đâu tốt, bệnh viện hồng ngọc, khám sức khỏe tổng quát, khám sức khỏe cá nhân

Khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân

Chứng loãng xương

Chứng loãng xương, vốn rất phổ biến đối với phụ nữ mãn kinh, được biết đến với cái tên là căn bệnh thầm lặng do đó bạn nên đo mật độ xương định kỳ. Để bảo vệ xương của mình, bạn nên thay đổi thói quen sinh hoạt cho phù hợp, chẳng hạn như: phòng ngừa té ngã và tập thể dục; xem xét bổ sung can-xi, vitamin D và thuốc trị loãng xương (bisphosphonates) vào khẩu phần ăn.

Béo phì

Biết béo phì hiện là vấn đề đang nổi cộm trên thế giới, là căn bệnh kinh niên, có tính nhiều mặt. Không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài, bệnh béo phì còn gây ra nhiều bệnh tật và có thể dẫn đến chết trẻ. Bạn có thể xác định mình có bị béo phì hay không bằng cách tính toán chỉ số khối cơ thể hay còn gọi là BMI. Dựa vào nguyên nhân khiến bạn tăng cân, bác sĩ gia đình có thể tư vấn và can thiệp thói quen sinh hoạt để giúp bạn duy trì giảm cân.

Những căn bệnh thường gặp trên đây hoàn toàn có thể được phát hiện sớm và chữa khỏi nếu bạn chú ý đến việc khám sức khỏe định kỳ. Hãy coi khám sức khỏe định kỳ là việc làm quan trọng cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn!