Gói Khám phát hiện dậy thì sớm ở trẻ

Dậy thì sớm là vấn đề rất đáng lo ngại đối với trẻ. Gói khám phát hiện dậy thì sớm ở trẻ không chỉ giúp phát hiện bệnh mà còn đưa ra phương hướng điều trị bảo vệ sức khỏe của các em.

Dậy thì ở trẻ được coi là sớm nếu khởi phát trước 8 tuổi đối với bé gái và trước 9 tuổi với những bé trai. Hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý lẫn sức khỏe tinh thần của mỗi đứa trẻ.

Biểu hiện của dậy thì sớm

  • Đối với bé gái

Với những bé gái dậy thì sớm, ngay từ khi chưa đủ 8 tuổi, các em đã gặp phải các hiện tượng như: ngực phát triển kèm theo đau nhức, lông mu và lông nách bắt đầu mọc, thay đổi hình dáng cơ quan sinh dục ngoài, xuất hiện dịch âm đạo…

  • Đối với bé trai

Các biểu hiện của dậy thì sớm ở bé trai thường xuất hiện muộn hơn bé gái. Thông thường, khi bị bệnh này, các bé sẽ gặp những biểu hiện như: tinh hoàn hoặc dương vật to lên, xuất hiện nhiều mụn trứng cá, mọc lông mu, lông nách, giọng nói trầm đi… trước 9 tuổi.

Dậy thì sớm ở trẻ nguy hiểm như thế nào?

Dậy thì sớm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của trẻ

  • Cơ thể thấp lùn

Dậy thì sớm khiến chu kỳ tăng trưởng của tuổi dậy thì bị rút ngắn lại, dẫn đến không có đủ thời gian để cơ thể của bé phát triển một cách bình thường. Cũng chính vì thế, những bé dậy thì sớm thường thấp hơn so với trẻ bình thường.

  • Rối loạn nội tiết

Bản chất của dậy thì sớm là bệnh về nội tiết với những mức độ rối loạn khác nhau ở từng trẻ. Với những trẻ có biểu hiện nhẹ thì bệnh chủ yếu biểu hiện ở việc mất cân bằng nội tiết. Còn với những trẻ bị bệnh nặng thì các rối loạn kết hợp với nhau, xuất hiện nhiều biểu hiện lâm sàng hơn.

Dậy thì sớm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của trẻ

Với những đứa trẻ bị dậy thì sớm, cơ thể chúng thường có những khác biệt so với những đứa trẻ khác. Trẻ sẽ cảm thấy áp lực với những khác biệt ấy. Chúng sẽ có cảm giác lạc lõng, e ngại khi ngoại hình của mình không bình thường như các bạn. Dần dần, sự e ngại, tự ti, luôn tránh né bạn bè có thể dẫn đến trầm cảm. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm sinh lý của trẻ kể cả sau này.

Dậy thì sớm ở trẻ thật sự là mối lo ngại cho các em cũng như cho chính các bậc phụ huynh. Cũng chính vì thế, việc phát hiện sớm để đưa ra được phương hướng cũng như những biện pháp can thiệp đối với trẻ là thật sự cần thiết.

Hiểu được tầm quan trọng của việc phát hiện dậy thì sớm ở trẻ đối với việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con yêu, các chuyên gia y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc đã nghiên cứu và cho ra đời gói Khám phát hiện dậy thì sớm ở trẻ em. Gói khám bao gồm cả khám sức khỏe tổng quát cho nhi và các siêu âm, xét nghiệm liên quan đến cơ quan sinh sản của các em. Danh mục cụ thể của gói khám bao gồm:

 

Gói Khám phát hiện dậy thì sớm ở trẻ em của Hồng Ngọc giúp ba mẹ hiểu rõ tình trạng sức khỏe của con và giúp phát hiện cũng như đưa ra được phương án chăm sóc sức khỏe phù hợp, kịp thời để con yêu phát triển toàn diện, bình thường như những đứa trẻ khác. Từ đó, con có thể tự tin bước đi với những ước mơ và hoài bão đang chờ phía trước.

Đặc biệt, gói khám Dậy thì sớm ở trẻ của Bệnh viện Hồng Ngọc được Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Đức Thịnh trực tiếp thăm khám nên các bậc phụ huynh phải đặt lịch trước. Lịch khám của B.s Thịnh như sau:

  • Tại Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Keangnam: Thứ 3, 5, 7
  • Tại Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc Savico: Thứ 2, 4, 6

Ba mẹ vui lòng liên hệ: 04 3927 5568 máy lẻ 0 để đặt lịch khám.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Hotline: 0932232016

Tell: (84-4) 3927 5568 ext *2273 hoặc *2237 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn