Các gói khám tầm soát ung thư

Là một trong những cơ sở y tế uy tín tại miền Bắc với đội ngũ bác sĩ ung bướu giỏi chuyên môn cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cung cấp các gói tầm soát ung thư chất lượng cao, giúp phát hiện bệnh sớm trước khi có biểu hiện trên lâm sàng.

Vì sao cần tầm soát ung thư sớm?

Áp dụng các biện pháp và thủ thuật y khoa chuyên biệt, tầm soát ung thư sớm giúp phát hiện các căn bệnh ung thư từ giai đoạn mầm mống, khi bệnh chưa có biểu hiện hay triệu chứng nghiêm trọng, hoặc khi khối u còn rất nhỏ, chưa phát triển hay di căn ra các mô xung quanh.

Cac-goi-tam-soat-ung-thu

Tầm soát ung thư sớm để can thiệp y khoa kịp thời

Nhờ việc tầm soát ung thư sớm, các bác sĩ có thể tiến hành loại bỏ các mô bị tổn thương để loại bỏ tế bào ung thư trước khi chúng phát triển. Tùy từng trường hợp, việc tầm soát và điều trị ung thư sớm có thể mang đến hiệu quả điều trị từ 60-100%. . Đó là lý do vì sao các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên thực hiện tầm soát ung thư định kỳ hàng năm. Công tác phòng chống và tầm soát ung thư sớm cần được đẩy mạnh hơn nữa cho đến khi căn bệnh ung thư không còn là thách thức lớn với sự phát triển của y học nhân loại.

Các gói tầm soát ung thư tại bệnh viện Hồng Ngọc

Là cơ sở y tế hợp tác mạnh mẽ và sâu rộng trong điều trị ung thư với các đối tác quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản và Hàn Quốc, Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc cung cấp các gói tầm soát ung thư với hạng mục khám được thiết kế khoa học giúp chẩn đoán chính xác nhất nguy cơ cũng như tình trạng bệnh ung thư đối với từng trường hợp. Theo đó, tầm soát ung thư sớm tại bệnh viện Hồng Ngọc bao gồm các gói sau:

Tầm soát ung thư tổng thể: Bên cạnh việc khám nội tổng quát, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, nội soi, chụp X-quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, soi phân, các xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư như CA12-5, CA19-9, SCC, CEA, CA125, CA15-3, chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI… nhằm phát hiện sớm các bệnh ung thư tiềm ẩn ở từng bộ phận trong cơ thể.

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư tổng thể

Cac-goi-tam-soat-ung-thu-3

Tầm soát ung thư tổng thể bằng kỹ thuật hiện đại

Tầm soát ung thư gan: Các biện pháp trong tầm soát ung thư gan gồm siêu âm ổ bụng tổng quát, chụp CT gan-mật-tụy 64 dãy; các xét nghiệm cơ bản; xét nghiệm tìm dấu ấn ung thư gan như AFP, CA 19-9, Gama GT để kiểm tra chức năng của gan, qua đó phát hiện ra khối u hay tế bào phát triển bất thường.

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư gan

Tầm soát ung thư cổ tử cung: Thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung theo phương pháp thinprep pap’s test, soi tươi dịch âm đạo, soi cổ tử cung và xét nghiệm định tuýp HPV. Đây là những phương pháp tiên tiến và cho kết quả tầm soát cao nhất đối với bệnh ung thư cổ tử cung. 

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư vú: Các kĩ thuật được áp dụng trong tầm soát ung thư vú gồm có khám vú lâm sàng, siêu âm vú, xét nghiệm chất chỉ điểm ung thư CA 15-3, chụp mamography vú. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ cho chụp cộng hưởng từ MRI và sinh thiết vú để chẩn đoán bệnh. Các phương pháp này sẽ giúp phát hiện chính xác hình thái và vị trí của khối u. 

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư vú

Cac-goi-tam-soat-ung-thu-4

Chụp nhũ ảnh để tầm soát ung thư vú

Tầm soát ung thư tiêu hóa: Là gói khám nhằm chẩn đoán ung thư đường tiêu hóa bao gồm dạ dày, đại trực tràng. Gói khám gồm có nội soi đường tiêu hóa, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp X quang, điện tâm đồ, các xét nghiệm dấu ấn ung thư tiêu hóa CEA, CA19-9, CA 72-4, soi phân… để phát hiện tế bào ung thư nằm trong đường tiêu hóa. 

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư tiêu hóa

Tầm soát ung thư dạ dày: Phối hợp các biện pháp sàng lọc như siêu âm ổ bụng tổng quát (siêu âm gan, mật, tụy, bàng quang…), nội soi dạ dày, các xét nghiệm dấu ấn ung thư dạ dày CEA, CA19-9, CA 72-4 để phát hiện khối u cũng như xác định hình thái và sự phát triển của khối u. 

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư dạ dày

Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến: Bao gồm các bước thăm khám qua đường trực tràng; chẩn đoán hình ảnh bằng phương pháp chụp X Quang, siêu âm ổ bụng tổng quát, chụp MRI tiểu khung; xét nghiệm các dấu ấn ung thư tiền liệt tuyến nhằm phát hiện tế bào ác tính cũng như mức độ phát triển của khối u trong tuyến tiền liệt.

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư tiền liệt tuyến

Tầm soát ung thư đại trực tràng: Các phương pháp chính là làm xét nghiệm CEA, CA19-9, CA 72-4, soi phân (tìm máu ẩn trong phân), nội soi đại tràng để phát hiện sớm ung thư. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ sẽ cho thực hiện sinh thiết để chẩn đoán bệnh.

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư đại trực tràng

Tầm soát ung thư phổi: Tiến hành các thủ thuật chụp X-quang lồng ngực để nhận diện khối u và các mô bất thường, xét nghiệm chất nhầy từ phổi để phát hiện tế bào ung thư. Trong trường hợp có tiên lượng xấu về khối u ở phổi thì cần chụp cắt lớp CT để xác định chính xác vị trí và kích thước của khối u.

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư phổi

 

Cac-goi-tam-soat-ung-thu-5

Chụp X-quang là một trong những kỹ thuật tầm soát ung thư phổi

Tầm soát ung thư phụ khoa: Đây là biện pháp giúp nữ giới kiểm soát tình trạng sức khỏe, phát hiện nguy cơ ung thư sớm trước khi có biểu hiện lâm sàng. Các phương pháp chủ yếu là thăm khám lâm sàng, chụp X-Quang vú, siêu âm vú, soi tươi dịch âm đạo, xét nghiệm các chất chỉ điểm ung thư trong máu, thinprep pap’s test…

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư phụ khoa

Tầm soát ung thư tuyến giáp: Các thủ thuật cần thiết trong tầm soát ung thư tuyến giáp gồm siêu âm và chụp cắt lớp tuyến giáp, xét nghiệm tế bào, định lượng T3 và TSH để phát hiện tế bào ung thư tuyến giáp, xác định hình thái và vị trí của khối u cũng như phân biệt khối u tuyến giáp với bệnh bướu cổ. 

handXem chi tiết gói Tầm soát ung thư tuyến giáp

Tầm soát ung thư sớm sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng sức khỏe, phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư. Vì sức khỏe của bản thân, gia đình, vì cuộc sống tươi đẹp phía trước hãy tầm soát ung thư sớm, đừng để đến khi quá muộn.