Khám phá 4 lý do bạn cần uống cà phê mỗi ngày

Mọi người được cảnh báo uống ít cà phê vì nó có hại cho sức khỏe. Nhưng bạn đã biết đến những công dụng tuyệt vời của nó chưa. Khám phá ngay lý do bạn cần uống cà phê ngay dưới đây.

Cà phê là một trong những đồ uống được yêu thích nhất trên thế giới, đặc biệt là với nam giới. Nhiều người cho rằng cà phê không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên quan điểm trên không hoàn toàn đúng vì nó có những tác dụng tuyệt vời khác. Sau khi biết những lợi ích của nó thì bạn sẽ có suy nghĩ khác ngay tức thì về đồ uống này. Cùng tìm hiểu lý do bạn cần uống cà phê mỗi ngày thông qua 4 công dụng dưới đây.

Khám phá 4 lý do bạn cần uống cà phê mỗi ngày

Lợi ích cà phê với tim mạch

Cà phê có lợi cho sức khỏe của hệ tuần hoàn nói chung và tim mạch nói riêng. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc, sau khi phân tích dữ liệu thu thập được từ 25.100 nam giới và phụ nữ, cứ 7 người lại có 1 người có mức canxi mạch vành (CAC). Đây là một dấu hiệu sớm của bệnh tim mạch vành hoặc cục máu đông tiềm ẩn.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy mức CAC cao nhất trong số những người tiêu thụ ít hơn một ly hoặc nhiều hơn 5 ly cà phê mỗi ngày. Điều này chứng tỏ những người uống quá ít hoặc quá nhiều cafe mỗi ngày có nguy cơ cao hơn về các bệnh tim mạch. Số lượng bạn nên uống mỗi ngày là từ 2 – 3 ly.

Lợi ích cà phê trong việc giảm nguy cơ tiểu đường

Một nghiên cứu năm 2014 cho thấy những người uống khoảng 1,5 ly cà phê mỗi ngày trong 4 năm liên tiếp có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 11% so với những người không có thói quen này.

Trong số 120.000 nhân viên y tế, những ai uống từ 3 tách cà phê trở lên mỗi ngày cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thấp nhất tới 37%.

Lợi ích cà phê trong giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng

Bệnh đa xơ cứng là chứng rối loạn não bộ và tủy sống khi chức năng thần kinh giảm sút, hình thành các vết sẹo trên lớp ngoài tế bào thần kinh.

Những nghiên cứu của Hoa Kỳ và Thụy Điển phát hiện rằng những người uống từ 4 – 6 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng phát triển chứng đa xơ cứng hơn những ai không uống.

Lợi ích cà phê trong việc làm giảm nguy cơ rối loạn cương dương (liệt dương)

Một lợi ích khác của cà phê với nam giới bạn không thể phủ nhận được chính là giúp nam giới giảm nguy cơ liệt dương hay còn được gọi là chứng rối loạn cương dương.

Khám phá 4 lý do bạn cần uống cà phê mỗi ngày

Nghiên cứu của Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Texas tại Houston phát hiện ra rằng những người đàn ông uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày ít có khả năng mắc chứng rối loạn chức năng cương dương hơn bình thường. Thêm 1 lý do để đấng mày râu nhâm nhi vài tách cà phê đúng không.

Từ những lợi ích tuyệt vời kể trên chắc chắn bạn đã hiểu ly do cần uống cà phê mỗi ngày rồi chứ. Chỉ cần 2 hoặc 3 tách cà phê mỗi ngày lợi ích mang lại nhân 4. Tuy nhiên cũng đừng uống quá nhiều, sẽ phản tác dụng ngay đấy.

Bạn đang đọc bài viết: Khám phá 4 lý do bạn cần uống cà phê mỗi ngày