Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang “nghiện đường”

“Nghiện đường” có thể dẫn đến những bệnh mãn tính vô cùng nguy hiểm. Kiếm chứng ngay dấu hiệu để có cách hạn chế bạn nhé.

Một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn đã nghiện đường sẽ được tổng hợp dưới đây, hãy để tâm để phòng tránh nhứng mầm bệnh nguy hiểm.

Ăn nhiều đồ ngọt không kiểm soát

Khi bạn nghiện đồ ngọt, việc kiểm soát lượng bản thân sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Đó là khi bạn chỉ định ăn 1 nửa cái bánh nhưng ngay lập tức ăn hết cả cái.

Việc ăn nhiều đồ ngọt sẽ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe bản thân, bạn đang đối xử với bản thân thật tệ đấy.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang "nghiện đường"

Thèm tinh bột

Việc thường xuyên thèm những đồ ăn chứa tinh bột cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng nghiện đường. Một gợi ý cho bạn là có thể sử dụng đường tự nhiên thay vì các loại đường trắng để giảm thiểu tác hại lên cơ thể.

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, lo lắng

Thường xuyên mệt mỏi có thể là báo hiệu mức độ đường trong máu của bạn đã quá cao. Tiến sĩ Aduba Siamy – tác giả nghiên cứu Mối liên hệ giữa Đường và Sức khỏe Mỹ cho biết, thực phẩm nhiều đường có thể nạp năng lượng tốt nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ khiến quá trình tuần hoàn hoạt động kém hiệu quả, gây ra mệt mỏi thường xuyên.

Hàm lượng đường quá cao còn có khả năng khiến bạn có cảm giác bồn chồn, lo âu nếu sử dụng nhiều. Một khi rơi vào trạng thái lo lắng, tâm trí con người thường kém tỉnh táo để nhận biết nguyên nhân. Cần hạn chế sử dụng đường nếu bạn muốn thoát khỏi tình trạng này.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang "nghiện đường"

Hệ miễn dịch yếu

Chuyên gia y khoa Slady Eman tại Học viện Tim mạch và Nội tiết (Hà Lan) cho biết, tình trạng dư thừa đường gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe. Chúng sẽ xáo trộn nội tiết tố và lượng bạch cầu trong cơ thể. Đây là nguyên nhân hệ miễn dịch hoạt động kém hiệu quả. Do đó, nếu cơ thể bạn liên tục gặp tình trạng mệt mỏi, ốm yếu thì cần kiểm tra lại lượng đường tiếp nhận vào cơ thể.

Tăng cân đột ngột

Lượng đường dễ dàng được cơ thể hấp thụ và trở thành phần năng lượng dư thừa khi tiếp nhận quá nhiều, đó là nguyên nhân bạn tăng cân đột ngột.

Chế độ ăn kiêng ít chất béo nhưng vẫn chứa đường sẽ không hiệu quả. Thay vào đó, bạn cần cắt giảm lượng đường hoặc bỏ hẳn chúng khỏi thực đơn để đảm bảo hiệu quả giảm cân cao nhất.

Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang "nghiện đường"

Huyết áp cao

Theo nghiên cứu của các chuyên gia y khoa tại Đại học Colorado, lượng đường có liên quan mật thiết đến tình trạng tăng huyết áp. Do vậy, một trong số những thủ phạm của huyết áp cao là ăn quá nhiều đường.

Các dấu hiệu khác của cơ thể

Bạn đã bao giờ thấy một vài triệu chứng như đau đầu, ợ hơi, đầy bụng, uể oải và mệt mỏi sau khi ăn? Theo Hiệp hội y khoa Thụy Điển, những triệu chứng này sẽ xuất hiện để báo hiệu cơ thể bạn bị quá tải đường.

Bên cạnh đó, đường có thể phá hoại làn da của bạn, gây mụn trứng cá và một số rối loạn khác, làm da lão hóa sớm. Tóc trở nên yếu, không còn suôn mượt và mềm mại.

Bạn đang đọc bài viết: Dấu hiệu nhận biết cơ thể bạn đang nghiện đường