kham-suc-khoe-dinh-ky-benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-9

Đang khỏe mạnh có cần đi khám sức khỏe không?

Phần lớn các bệnh, ngay cả một số bệnh ung thư cũng có thể được chữa khỏi nếu phát hiện sớm. Người Việt Nam vẫn thường mang tâm lý chủ quan, “có bệnh mới chữa”, vì vậy, rất ít người coi trọng việc khám sức khỏe định kỳ cho bản thân và những người thân yêu.

Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thanh niên từ 18 tuổi trở lên nên thực hiện việc khám sức khỏe cá nhân định kỳ 6 tháng một lần. Việc khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý trong giai đoạn tiềm ẩn, mà còn giúp dự đoán và ngăn chặn kịp thời các nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

kham-suc-khoe-dinh-ky-benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-5

Thường xuyên khám sức khỏe định kỳ là cách để bảo vệ bản thân và gia đình hiệu quả.

“Có bệnh mới chữa” – Quan niệm cần được thay đổi

Rất nhiều người Việt vẫn giữ quan niệm “có bệnh mới chữa” và rất sợ đi khám bệnh bởi cứ vào viện là kiểu gì bác sĩ cũng “phán” không bệnh nọ thì bệnh kia. Vì vậy, đa số đều cho rằng khi nào có dấu hiệu bất ổn thì mới cần đi khám.

Đáng lo ngại hơn, nhiều người trẻ tuổi cho rằng, họ đang ở thời kỳ đỉnh cao của sức khỏe, nếu không đau đớn gì thì không thể mắc bệnh. Nhưng thực chất, ngay cả khi không có triệu chứng gì bất thường hoặc cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, thì mầm bệnh có thể đã và đang âm thầm phát triển.

Có rất nhiều bệnh lý trong giai đoạn khởi phát thường không có biểu hiện gì bất thường. Đến khi bệnh có những triệu chứng điển hình thì đã ở vào giai đoạn rất nặng với nhiều biến chứng nguy hiểm. Lúc này mới thăm khám và chữa trị sẽ rất khó khăn, chi phí cao, thậm chí điều trị không mang lại kết quả do bệnh đã tổn hao sức khỏe nặng nề và có khả năng đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Khám sức khỏe định kỳ là phương pháp tối ưu nhất để quản lý sức khỏe của bản thân và gia đình. Mỗi năm thăm khám tổng quát ít nhất 1 lần sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cơ thể, dự đoán sớm và chính xác các yếu tố gây bệnh thường gặp như tiểu đường, huyết áp, mỡ máu, viêm gan siêu vi, viêm nhiễm cơ quan sinh dục… Tầm soát sớm các nguy cơ có hại sẽ giúp việc điều trị trở nên dễ dàng hơn, mang đến nhiều hi vọng chữa khỏi và tiên lượng tốt hơn cho bệnh nhân.

kham-suc-khoe-dinh-ky-benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-8

Tầm soát sớm các nguy cơ gây bệnh sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh phát triển từ trong trứng nước.

Khám sức khỏe định kỳ – Không đơn giản là tìm ra bệnh

Khi được nhắc về việc khám sức khỏe định kỳ thì nhiều người tỏ ra lo lắng thái quá vì “cứ khám là phát hiện ra một đống bệnh trong người”, một số khác thì xem thường cho rằng “chỉ khám chung chung, qua loa huyết áp, chiều cao, cân nặng… thì chỉ phí tiền mà chẳng phát hiện được bệnh gì nguy hiểm”. Thực tế, bệnh tật không loại trừ bất kỳ ai. Việc khám sức khỏe thường xuyên sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cơ thể của chính mình. Khám sức khỏe mang lại nhiều lợi ích to lớn hơn là việc tìm ra bệnh để chữa trị.

Phát hiện sớm các nguy cơ tiềm ẩn

Nhiều bệnh lý không có triệu chứng bất thường khi mắc phải nhưng có thể được phát hiện thông qua các phương pháp xét nghiệm. Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều bệnh. Từ đó có biện pháp phòng ngừa và chữa trị thích hợp.

Tăng hiệu quả điều trị bệnh

Với những bệnh lý như tiểu đường, ung thư, tim mạch, thận… thì việc phát hiện sớm có ý nghĩa rất lớn với bệnh nhân. Được điều trị sớm bệnh nhân sẽ tránh được một số biến chứng nguy hiểm, nâng cao hiệu quả chữa trị và kéo dài sự sống.

Tiết kiệm chi phí điều trị

Mỗi lần thăm khám sức khỏe bạn chỉ mất vài triệu đồng nhưng có thể tầm soát được rất nhiều bệnh lý nguy hiểm. Khi được điều trị sớm, phác đồ điều trị sẽ đơn giản hơn, chi phí thấp hơn.

Nâng cao chất lượng cuộc sống

Khám sức khỏe định kỳ là cách để “bảo trì” sức khỏe hàng năm giúp bạn tránh được những biến chứng xấu do bệnh tật, là cơ sở để điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, lối sống, công việc… để có thể tận hưởng cuộc sống một cách khỏe mạnh và dài lâu.

kham-suc-khoe-dinh-ky-benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-3

Khách hàng nên lựa chọn khám sức khỏe tại những cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Với những lợi ích tuyệt vời trên thì thiết lập cho mình thói quen khám sức khỏe định kỳ chính là chìa khóa để bạn tận hưởng cuộc sống vui khỏe mỗi ngày. Hiện nay tại các bệnh viện lớn đều có dịch vụ khám sức khỏe tổng quát với nhiều dịch vụ khám khác nhau tùy vào đối tượng khách hàng. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để tầm soát các vấn đề sức khỏe. Nếu bạn đang công tác tại các doanh nghiệp có chế độ khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên thì đừng bỏ qua cơ hội tuyệt vời này. Các dịch vụ khám sức khỏe dành cho công ty luôn được hưởng nhiều ưu đãi với nhiều danh mục khám tổng quát chi tiết phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

kham-suc-khoe-dinh-ky-benh-vien-da-khoa-hong-ngoc-1

Đừng bỏ qua khi công ty bạn có chế độ thăm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên.

Khám sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc là một trong những giải pháp quản lý sức khỏe tối ưu. Bất kỳ khách hàng nào đến với Hồng Ngọc đều được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe theo tiêu chuẩn chất lượng 5 sao. Tại đây, các dịch vụ khám được thiết lập theo quy trình khoa học với danh mục khám từ khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm đến kĩ thuật chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng… nhằm mục đích giúp khách hàng hiểu rõ tình trạng sức khỏe của mình.

LIÊN HỆ TƯ VẤN, ĐẶT LỊCH KHÁM:

Hotline: 0932 232 016

Tel: (84-4) 39 275 568 Ext: 2236 /2261 (Trong giờ hành chính)

(Liên hệ ngoài giờ, vui lòng nhắn tin, bệnh viện sẽ gọi điện thoại lại tư vấn trực tiếp)

Website: http://khamsuckhoedinhky.com.vn

Email: khamsuckhoecanhan@hongngochospital.vn