Bí kíp để có chuyến du lịch khỏe mạnh

Mùa hè đến cũng là lúc những chuyến du lịch vẫy gọi tất cả mọi người. Dắt túi ngay các bí kíp dưới đây để có chuyến du lịch khỏe mạnh, an toàn mà vẫn dồi dào năng lượng, không ốm vặt bạn nhé.

Việc du lịch đến 1 vùng đất khác sẽ có rất nhiều thay đổi cả về thời tiết, môi trường, ẩm thực, có thể tiếp xúc mầm bệnh lạ… Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn bị ốm. Hãy chắn bạn chuẩn bị đủ những thứ dưới đây để tạm biệt ốm yếu nhé

Luôn mang theo nước lọc

Nước là yếu tố tiềm ẩn nhiều vấn đề gây hại cho sức khỏe, nước có thể chứa bụi bẩn hoặc ô nhiễm. Nhớ phải giữ cho cơ thể đủ nước trong suốt chuyến đi. Lời khuyên là bạn nên mua nước đóng chai khi đi chơi xa, phải đảm bảo nước còn nguyên tem mác khi mua.

Bí kíp để có chuyến du lịch khỏe mạnh

Cẩn trọng với các loại thực phẩm

Dù biết đi du lịch phải thưởng thức ẩm thực đặc sản địa phương nhưng cũng cần có chọn lọc bởi trong một vài món ăn có thể có thành phần gây dị ứng với bạn. Nhớ xem kĩ thành phần của món ăn, nếu bạn bị bệnh và đang theo một chế độ ăn kiêng, hãy cố gắng duy trì thói quen ngay cả khi đi du lịch. Tuyệt đối không được bỏ bữa bạn nhé

Mang theo thuốc đề phòng

Các loại thuốc cơ bản là thứ cực kì cần thiết trong các chuyến đi chơi vì có thể lúc bạn cần đấy. Các loại cơ bản bạn nên mang đi như thuốc chống ho, cảm cúm, tiêu hóa, băng gạc, thuốc chống côn trùng… Nhiều lúc việc tìm thấy 1 nhà thuốc cũng hết sức gian nan đấy.

Bí kíp để có chuyến du lịch khỏe mạnh

Đảm bảo ngủ đủ giấc

Đi du lịch tiêu tốn khá nhiều năng lượng đấy vì bạn sẽ phải di chuyển nhiều hơn bình thường mà. Vẫn phải ngủ đủ giấc và đủ giờ mỗi ngày (7-8 giờ mỗi ngày), đừng bao giờ bỏ giấc nếu bạn không muốn bị “gục” trước khi chưa kịp đi đâu nhé.

Hạn chế rượu bia và chất kích thích

Việc sử dụng đồ uống có cồn rượu bia là điều khó tránh khỏi khi đi du lịch. Nhưng hãy kiểm soát bản thân uống ở một mức độ vừa phải thôi bạn nhé. Đừng say xỉn quá sẽ dẫn đến tình trạng đau đầu, không đi chơi được đâu hết thì thật là phí.

Bí kíp để có chuyến du lịch khỏe mạnh

Trang bị đầy đủ quần áo, phụ kiện

Dù lên rừng hay xuống biển thì bạn vẫn cần chuẩn bị đầy đủ quần áo và các món đồ phụ kiện để bảo vệ sức khỏe như mũ nón, kính,… vừa bảo vệ sức khỏe vừa hợp thời trang lại có thể là những món đồ phụ kiện cho những tấm hình sống ảo nữa chứ.

Các bí kíp trên tuy đơn giản nhưng lợi ích mang lại là vô cùng lớn đấy nhé bạn. Vì một chuyến đi du lịch khỏe mạnh cho bạn và người thân, hãy ghi chú các mục này vào sổ tay bạn nhé. Chúc bạn và người thân có một chuyến đi chơi vui vẻ, mạnh khỏe và dồi dào năng lượng.

Bạn đang xem bài viết: Bí kíp để có chuyến du lịch khỏe mạnh