5 loại trà tốt nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể điều trị bằng cách uống thuốc, chế độ ăn uống, giảm stress… trong đó có 1 số loại trà rất tốt cho cơ thể bị hội chứng ruột kích thích.

Trà nghệ

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2005 đã kiểm tra tác dụng của viên tinh chất nghệ đối với triệu chứng IBS ở người lớn. Kết thúc nghiên cứu, kết quả cho thấy chất chiết xuất ​​từ nghệ có tác dụng làm giảm đau bụng. Có khoảng 2/3 số người cải thiện được triệu chứng hội chứng ruột kích thích.

Ăn nghệ có tác dụng giảm viêm và hoạt động như một chất chống oxy hoá, mang lại những lợi ích sức khỏe cho người bị IBS. Trà nghệ có thể từ túi trà đóng gói sẵn hoặc có thể được chế biến bằng cách xay hay thái lát củ nghệ. Nghệ cũng có thể được trộn với sả và quế để tăng hương vị.

5 loại trà tốt nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích

Trà gừng

Mọi người thường ăn gừng để điều trị các triệu chứng liên quan rối loạn tiêu hóa. Người ta cho rằng chiết xuất gừng có thể giúp giảm viêm, làm vững mạnh lớp niêm mạc dạ dày, và thúc đẩy nhu động ruột.

Trà gừng bằng túi trà đóng sẵn hoặc có thể được chế biến gừng tươi hoặc gừng khô kết hợp với các loại thực phẩm khác chẳng hạn như trà gừng mật ong và trà gừng nghệ.

Trà bạc hà

Một nghiên cứu cho thấy trà bạc hà cũng có tác dụng làm giảm mức độ đau ở những người bị hội chứng ruột kích thích IBS. Trà bạc hà không được khuyến khích sử dụng cho những người bị thoát vị lỗ thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, hoặc các vấn đề về túi mật.

5 loại trà tốt nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích

Tinh dầu bạc hà cũng đã được nghiên cứu như một thuốc điều trị IBS. Tinh dầu có thể được hít qua dụng cụ khuếch tán hoặc được bôi lên da sau khi pha loãng. Bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi có ý định uống tinh dầu. Một số nghiên cứu cho thấy trà bạc hà làm giảm co thắt ở đường ruột và giúp gan giải độc.

Trà thì là

Thì là có hương vị ngọt giống như hoa hồi. Nó rất hữu ích cho người bị hội chứng ruột kích thích IBS vì nó có thể giúp thư giãn cơ đường ruột và giảm hơi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động kết hợp của curcumin và tinh dầu thì là đối với triệu chứng IBS ở 121 người. Sau 30 ngày, những người này đã giảm mức độ triệu chứng đáng kể và có điểm số đánh giá chất lượng sống cao hơn đáng kể.

Trà thì là không được khuyến nghị dùng cho phụ nữ mang thai, và nó có thể tương tác với một số loại thuốc.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc là một loại trà thảo dược phổ biến. Nó giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng stress. Một số người chọn uống trà hoa cúc để giảm bớt kích ứng dạ dày. Trà hoa cúc có thể mang lại lợi ích cho những người bị IBS vì có nhiều triệu chứng tiêu hóa có thể liên quan đến stress.

5 loại trà tốt nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích

Như vậy, chỉ bằng cách uống các loại trà trên bạn đã có thể giảm thiểu đáng kể các triệu chứng hội chứng ruột kích thích.

Bạn đang xem bài viết: 5 loại trà tốt nhất cho người bị hội chứng ruột kích thích