3 sai lầm khiến chữa mãi không khỏi hội chứng ruột kích thích               

Hội chứng ruột kích thích là một bệnh rối loạn ruột về chức năng, gây ra rối loạn tiêu hóa, phân không ổn định, ăn uống không ngon.

Đây là loại bệnh rất khó chẩn đoán vì có nhiều triệu chứng liên quan đến các bệnh đường ruột khác như bệnh do ký sinh trùng đường ruột, viêm ruột, ung thư ruột,… nhưng nó là bệnh lành tính, không gây nguy hiểm tuy nhiên vẫn có nhiều người gặp sai lầm khi chữa trị bệnh này.

Chỉ chữa triệu chứng cơ bản

Khi có các triệu chứng đau bụng, đi ngoài ra phân lỏng, sống, táo bón thường chúng ta chỉ chú trọng điều trị triệu chứng đó như uống thuốc giảm đau, thuốc cầm tiêu chảy, nhuận tràng,… hoặc các một số loại men tiêu hóa và men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa. Khi thấy các triệu chứng thuyên giảm thì ngừng.3 sai lầm khiến chữa mãi không khỏi hội chứng ruột kích thích               

Cách chữa trị này không chữa được gốc rễ bệnh nên các triệu chứng cứ liên tục tái phát mà không chấm dứt được. Vì nguyên nhân sâu xa là do nhiều lần đau bụng đi ngoài cộng với uống thuốc đặc trị làm chết lợi khuẩn đường ruột. Do đó chỉ cần ăn những thức ăn lạ, tanh, tái, sống là bị đau bụng, đi ngoài.

Lo lắng căng thẳng khiến bệnh tình nặng hơn

Những biểu hiện rối loạn tiêu hóa triền miên, đặc biệt là những cơn đau làm người bệnh mất ăn mất ngủ, tâm lý trở nên bất an, lo lắng sợ bị bệnh hiểm nghèo hoặc biến chứng thành ung thư. Chính vì vậy, căng thẳng lại càng khiến bệnh tình trở nặng hơn.

Thực tế ít người biết rằng trong đường ruột con người có khoảng 100 triệu tế bào thần kinh kết nối với não bộ được gọi là hệ trục não – ruột. Khi não bị căng thẳng sẽ tác động xuống làm rối loạn nhu động ruột, co bóp thất thường gây nên các cơn đau dữ dội, đồng thời lợi khuẩn sẽ bị tiêu diệt một lượng lớn nên mỗi khi đau bụng xong là sẽ đau bụng, đi ngoài; càng lo lắng stress bệnh càng nặng.

Người bệnh nên tập yoga, thiền, tập thể dục nhẹ nhàng để có tư tưởng thoải mái.

3 sai lầm khiến chữa mãi không khỏi hội chứng ruột kích thích               

Không biết tầm quan trọng của lợi khuẩn

Chúng ta thường bỏ qua một yếu tố quan trọng khi điều trị hội chứng ruột kích thích là bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium vì đây là lợi khuẩn chính, chiếm hơn 90% lợi khuẩn của đường ruột. Lợi khuẩn có nhiệm vụ: tiết enzym tiêu hóa thức ăn, cân bằng hệ vi sinh vật, giúp đường ruột tiêu hóa ổn định.

Vì vậy việc bổ sung đầy đủ lợi khuẩn Bifido giúp người bệnh hội chứng ruột kích thích cải thiện các triệu chứng dai dẳng, tiêu hóa ổn định, không dễ dàng tái phát bệnh.

Một minh chứng rõ ràng cho thấy, chỉ cần bổ sung lợi khuẩn Bifido từ các loại men vi sinh sử dụng công nghệ cao của Nhật Bản là giải pháp đã giúp rất nhiều người Nhật Bản cải thiện được hội chứng ruột kích thích, hạn chế tình trạng phân lỏng, phân sống, táo bón, đầy bụng, trướng hơi,… và cải thiện triệu chứng đáng kể.

Nắm được những sai lầm trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được hội chứng ruột kích thích rõ rệt.

Bạn đang đọc bài viết: 3 sai lầm khiến chữa mãi không khỏi hội chứng ruột kích thích